Cryptocurrency Prices by Vinathis Finance

Lứa tuổi học sinh trung học có nên tập kiếm tiền ?

Thứ ba - 14/11/2023 15:56
Lứa tuổi học sinh trung học có nhiều cơ hội kiếm tiền dựa trên sở thích, kỹ năng và thời gian rảnh rỗi của chính các bạn. Đôi khi ở lứa tuổi này việc kiếm tiền không phải là mục đích chính trong chi tiêu sinh hoạt tài chính, mà nó là cách để đào tạo và hình thành kỹ năng sống trong tương lai cho các bạn trẻ.
Lứa tuổi học sinh trung học có nên tập kiếm tiền ?

Dưới đây, chúng tôi xin sơ lượt một vài cách phổ biến có thể áp dụng, mà chính các bạn hoặc gia đình có thể khuyến khích con cái mình tham gia, tuỳ thuộc vào khả năng và điều kiện thức tế của mình.

 1. Dạy Học Part-time hoặc dịch tài liệu:

  • Gia Sư: Nếu bạn giỏi một hoặc vài môn học, có thể trở thành gia sư cho học sinh khác.
  • Dạy Nhạc hoặc Nghệ Thuật: Nếu bạn có kỹ năng âm nhạc hoặc nghệ thuật, dạy những bài học nhỏ cho người khác.
  • Dịch tài liệu: Hãy tham gia dịch các nguồn tài liệu song ngử vừa có thu nhập lại vừa nâng cao khả năng ngoại ngử của các bạn.
 2. Bán Sản Phẩm Thủ Công:

  • Tạo ra các sản phẩm thủ công như trang sức, tranh, hoặc đồ handmade để bán trực tuyến hoặc tại các sự kiện địa phương.
 3. Giao Hàng và Vận Chuyển:

  • Giao Hàng Nước Uống và Thức Ăn: Sử dụng các ứng dụng giao hàng như, GrabFood để kiếm tiền bằng cách giao thức ăn và nước uống bằng phương tiện được phép trong độ tuổi.
  • Dịch Vụ Vận Chuyển: Nếu có xe máy 50cc hoặc xe đạp, hay xe đạp điện, các bạn có thể tham gia các dịch vụ vận chuyển địa phương.
 4. Tham Gia Chương Trình Affiliate:

  • Quảng Cáo Sản Phẩm: Tham gia chương trình affiliate để quảng cáo sản phẩm và nhận hoa hồng khi có người mua, hiện nay các chương trình này thường có nhiều trên các sàn TMĐT hoặc các ứng dụng mạng xã hội.
 5. Thực Hiện Dịch Vụ Nhỏ Trong Cộng Đồng:

  • Làm Công Việc Nhà: Cung cấp dịch vụ làm công việc nhỏ như dọn dẹp, làm vườn cho hàng xóm.
  • Chăm Sóc Vật Nuôi: Nếu bạn yêu thích động vật, cung cấp dịch vụ chăm sóc vật nuôi cho người khác trong khu vực.
 6. Bán Đồ Đã Qua Sử Dụng:

  • Bán Quần Áo Đã Qua Sử Dụng: Tổ chức bán hàng trực tuyến hoặc tại nhà để bán quần áo, phụ kiện đã qua sử dụng.
  • Bán Sách Cũ: Nếu bạn có sách cũ, bán chúng trực tuyến hoặc tại các cửa hàng sách cũ.
 7. Tham Gia Các Hoạt Động Nghệ Thuật và Giải Trí:

  • Dự Án Nghệ Thuật: Tham gia các dự án nghệ thuật, thiết kế đồ hoặc dự án sáng tạo trong cộng đồng.
  • Biểu Diễn Nghệ Thuật: Nếu bạn có kỹ năng biểu diễn như hát, nhảy, diễn xuất, có thể tham gia các sự kiện nghệ thuật địa phương.
 8. Khởi nghiệp sáng tạo những mô hình kinh doanh phù hợp:

  • Khởi nghiệp không đợi tuổi, khởi nghiệp không hẵn là dành cho những người có chuyên môn, mà nó luôn dành cho tất cả mọi người mọi lứa tuổi. Nếu bạn có một khả năng sáng tạo, một hướng kinh doanh phù hợp và khả năng áp dụng vào cuộc sống cao, thì hãy mạnh dạn đưa nó vào phát triển ý tưởng kinh doanh từ những điều nhỏ nhất nhé. Biết đâu bạn sẽ thành công.

Ngoài ra, còn có rất nhiều hình thức khác nhau phù hợp với điều kiện sống và thực tế nhu cầu của các bạn trẻ. Nhưng hãy nhớ rằng, việc kiếm tiền không chỉ giúp bạn có thu nhập thêm mà quan trong hơn, nó còn giúp phát triển kỹ năng quản lý thời gian, giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm, giúp ích cho bạn rất lớn trong việc định hướng hình thành tương lai của chính bạn. Vì vậy, hãy chú ý đến các kỹ năng và bài học mình có thể học được trong quá trình này. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với các bạn ở độ tuổi trung học hoặc đại học là hãy hoàn thành tốt các chương trình học của mình tại nhà trường, chia sẻ tốt các công việc trong gia đình, và hãy dần bước ra ngoài xã hội bằng những tư duy như trên nhé.
Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Hoàng Thi

Cảm ơn bạn đã đọc tin - đừng quên chia sẻ trên Facebook, Zalo,Tweeter... và gửi cho bạn bè cùng xem nhé ! 
Chú ý: ghi nguồn từ Vinathis Finance - vinathis.com

Mời quý bạn đọc đăng gửi bài viết tại chuyên trang TÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆP - CHUYỂN ĐỔI SỐ - email: bbt.finance@vinathis.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn có muốn viết gì về điều này cùng với mọi người trên Facebook ?
Hổ trợ mua hàng

Giới thiệu về VinaThis.Com

Xin chào mừng quý khách hàng đã đến với Mạng xã hội mua sắm trực tuyến VinaThis.Com   Lời đầu tiên VinaThis.Com xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và gắn bó dài lâu với VinaThis.Com . Tiền thân là mạng Shopping Online Vietnam chuyển thành, chúng tôi xin tiếp tục sứ...

Thăm dò ý kiến

Khi mua hàng trực tuyến bạn chọn nhà cung cấp như thế nào ?

Sản Phẩm Giá Tốt Nhất
BẤT ĐỘNG SẢN
http://bds.vinathis.com/shops/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây