8 CHỮ PHẢI NHỚ - NẾU KHÔNG MUỐN NGHÈO KHÓ CẢ ĐỜI

Chủ nhật - 21/06/2020 00:25
Tiền không kiếm được thì kiếm tri thức, tri thức không kiếm được thì kiếm kinh nghiệm. Hết thảy đều là những cơ hội ta có thể nắm lấy và có thể gặt hái trong quá trình phấn đấu.
8 CHỮ PHẢI NHỚ - NẾU KHÔNG MUỐN NGHÈO KHÓ CẢ ĐỜI

1. ĐỘNG

Lao động thì không có chỗ cho sự nhàn rỗi, trong một tập thể không có chỗ cho người làm biếng. Ngày ngày kiên trì bước đi, sợ chi ngàn nghìn hàng vạn dặm, hàng ngày lao động, sá chi vạn sự tình.

2. NIỆM

Trước tiên đừng chỉ nghĩ tới kiềm tiền, hãy biến mình trở thành kẻ đáng đồng tiền. Trên đời này không có loại ban thưởng nào dành cho những ai không biết hành động. Thành quả lao động chính là sự ban thưởng giá trị nhất.

3. BIẾT

Tiền thì không có loại nào dễ kiếm cả. Biết hành động chính là liều thuốc tốt nhất cho nỗi sợ hãi. Còn do dự, trần trừ chính là thử bổ dưỡng cho sợ hãi.

4. NHẪN

Trên đời không có gì là thuận buồm xuôi gió, gặp trắc trở cũng là lẽ thường tình. Người bản lĩnh thực sự là người có thể bao dung và nhẫn nại trong công việc, nhẫn để thành công, nhẫn để chờ thời.

5. NẮM

Tiền không kiếm được thì kiếm tri thức, tri thức không kiếm được thì kiếm kinh nghiệm. Hết thảy đều là những cơ hội ta có thể nắm lấy và có thể gặt hái trong quá trình phấn đấu.

6. HỌC

Trong nhà có hoàng kim vạn lượng cũng không bằng học thức tùy thân. Chỉ có không ngừng học tập mới có thể mang lại cho mình nhiều tri thức. Và chính tri thức là nguồn tài nguyên vô tận mang đến sự giàu có cho con người. Có học thức ắt có sự giàu có.

7. BIẾN

Chỉ có không ngừng thay đổi chính mình, thay đổi tư duy, thay đổi thái độ mới có thể giúp chúng ta bước lên một tầm cao mới.

8. CẦN

Người xưa có câu: "Ông trời sẽ đền bù cho người cần cù", ý nói rằng, người siêng năng, cần cù sẽ được ông trời giúp, bù đắp cho. Có người gần như kiếm được tiền thì gần như cũng tiêu hết nhưng có người vẫn duy trì được khả năng tài chính của mình. Đó là cần có thể phát tài, kiệm có thể lưu tài.

Tác giả bài viết: Vinathis.com

Cảm ơn bạn đả đọc tin - đừng quên chia sẻ trên Facebook, Zalo,Tweeter... và gửi cho bạn bè cùng xem nhé ! Vinathis.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn có muốn viết gì về điều này cùng với mọi người trên Facebook ?
Hổ trợ mua hàng

Thư mời tham gia quảng bá sản phẩm tại VinaThis.Com

VinaThis.Com ra đời nhằm mục đích quảng cáo, quảng bá sản phẩm tiêu dùng của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài chức năng chính là cung cấp hàng trăm hàng ngàn sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng thông qua kênh mua sắm trực tuyến Shop.VinaThis.Com thì chúng tôi còn có chức...

Thăm dò ý kiến

Khi mua hàng trực tuyến bạn chọn nhà cung cấp như thế nào ?

Sản Phẩm Giá Tốt Nhất
BẤT ĐỘNG SẢN
http://bds.vinathis.com/shops/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây