Cryptocurrency Prices by Vinathis Finance

Bạn có đang nghiện mạng xã hội không ? cùng xem nhé

Thứ năm - 07/09/2023 10:48
Sự phát triển vượt bậc của công nghệ nói chung và các nền tảng mạng xã hội nói riêng như Facebook, tiktok, youtube, instagram, zalo...vv đã góp phần rất lớn trong việc phát triển kết nối xã hội ngày càng thuận tiện hơn.
Bạn có đang nghiện mạng xã hội không ? cùng xem nhé
Tuy nhiên, chính vì sự phát triển như vũ bão ấy nó cũng mang đến cho cuộc sống của chúng ta nhiều hệ luỵ và ảnh hưởng khó lường, trong đó có việc Nghiện mạng xã hội.
Nghiện mạng xã hội là một vấn đề ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Các dấu hiệu của nghiện mạng xã hội có thể xuất hiện ở nhiều khía cạnh của cuộc sống và ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy cùng tôi xem qua những vấn đề được liệt kê dưới đây để thấy bạn có thể đang gặp vấn đề về khả năng nghiện mạng xã hội hay không nhé:

 

 1. Thời gian trên mạng xã hội quá mức: Bạn dành nhiều thời gian hơn dự kiến để trực tuyến, đặc biệt là trong những lúc không cần thiết, như khi bạn cần hoàn thành công việc hoặc học tập.

 2. Không kiểm soát được thời gian sử dụng: Ban đầu, bạn có thể định dùng mạng xã hội trong một khoảng thời gian ngắn nhưng sau đó lại dành hàng giờ cho nó, thậm chí cả ngày.

 3. Sử dụng để thoát khỏi căng thẳng và áp lực: Mạng xã hội trở thành cách để thư giãn hoặc thoát khỏi căng thẳng, và bạn cảm thấy khó khăn khi phải tách ra khỏi mạng.

 4. Ảnh hưởng đến giao tiếp offline: Mối quan hệ và kỹ năng giao tiếp trong thế giới thực có thể bị ảnh hưởng do sử dụng quá nhiều thời gian trên mạng xã hội.

 5. So sánh bản thân với người khác: Bạn thường so sánh mình với những người khác trên mạng xã hội và cảm thấy tự ti, không tự tin vì không có cuộc sống hoàn hảo như họ.

 6. Thất bại trong việc giảm sử dụng: Dù cố gắng giảm sử dụng mạng xã hội, bạn không thể kiểm soát được nhu cầu và quay trở lại việc sử dụng cường độ cao.

 7. Tiêu thụ nội dung tiêu cực hoặc gây căng thẳng: Bạn thường tiêu thụ nội dung tiêu cực hoặc gây căng thẳng trên mạng xã hội, và điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

 8. Cảm giác cô đơn trong cuộc sống thực: Mặc dù có nhiều mối quan hệ trực tuyến, bạn có thể cảm thấy cô đơn và tách biệt trong cuộc sống thực.

 9. Bỏ qua các hoạt động khác: Sử dụng mạng xã hội có thể làm bạn bỏ lỡ các hoạt động xã hội, thể thao, hoặc ngoại trời.

 10. Ngủ không đủ và thiếu năng suất: Sử dụng mạng xã hội vào ban đêm có thể gây mất ngủ và giảm hiệu suất làm việc hoặc học tập.

 11. Thay đổi đột ngột trong tâm trạng: Sử dụng mạng xã hội có thể gây ra sự thay đổi đột ngột trong tâm trạng của bạn, từ vui vẻ đến buồn bã hay tức giận, thường xảy ra sau khi đọc bài viết hoặc bình luận trên mạng xã hội.

 12. Tăng cường sử dụng trong thời kỳ khó khăn: Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn có thể tìm kiếm thoát khỏi nó bằng cách sử dụng mạng xã hội thay vì giải quyết vấn đề.

 13. Sự tự ti và lo lắng về hình ảnh trực tuyến: Lo lắng về việc tự ti về hình ảnh của mình trực tuyến và cố gắng tạo ra một hình ảnh hoàn hảo trên mạng xã hội.

 14. Gửi và nhận nhiều thông điệp ngắn liên tục: Tăng cường việc gửi và nhận thông điệp ngắn trên mạng xã hội, thậm chí là trong những tình huống xã hội thực tế.

 15. Phụ thuộc vào sự thừa nhận và sự thích từ người khác trên mạng xã hội: Cảm giác phải dựa vào việc nhận sự thích, bình luận và phê duyệt từ người khác trên mạng xã hội để cảm thấy có giá trị.

 16. Từ chối hoặc tránh gặp gỡ bạn bè và gia đình trong thế giới thực: Bạn có thể tự gạt bỏ hoặc tránh gặp gỡ bạn bè và gia đình để dành thời gian cho mạng xã hội.

 17. Sử dụng mạng xã hội làm biện pháp giải quyết vấn đề tâm lý: Sử dụng mạng xã hội như một cách để xoa dịu cảm xúc, giảm căng thẳng, hoặc tránh

 18. Bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe: Sử dụng mạng xã hội quá mức có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như mất ngủ, căng thẳng, hoặc tình trạng tâm lý không ổn định.

 19. Liên tục so sánh và cạnh tranh với người khác: Bạn không chỉ so sánh mình với người khác trên mạng xã hội mà còn thường cảm thấy phải cạnh tranh với họ để có được sự công nhận và thích nghi.

 20. Khả năng đánh mất quyền riêng tư: Bạn có thể chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân trên mạng xã hội, thậm chí là những thông tin mà bạn không muốn người khác biết.

 21. Làm giả cuộc sống trên mạng xã hội: Bạn tạo ra một cuộc sống ảo hoàn hảo trên mạng xã hội, không phản ánh thực tế, và đôi khi thậm chí là tạo ra nhiều hình ảnh giả mạo về cuộc sống của mình.

 22. Mất khả năng thư giãn và tự trị: Bạn cảm thấy không thể tự trị hoặc thư giãn mà không cần đến mạng xã hội.

 23. Sử dụng mạng xã hội để thỏa mãn sự cô đơn: Khi cảm thấy cô đơn, bạn quay lại mạng xã hội để cảm thấy kết nối với người khác, thay vì tìm cách kết nối trong thế giới thực.

 24. Tự cắt giảm quan hệ xã hội ngoại tuyến: Bạn bắt đầu rút lui khỏi các hoạt động xã hội và quan hệ ngoại tuyến, chọn ưu tiên sử dụng mạng xã hội thay vì tương tác trực tiếp với người khác.

 25. Tự phạt mình hoặc cảm thấy có lỗi khi sử dụng mạng xã hội: Bạn có thể cảm thấy xấu hổ hoặc có lỗi khi tiêu thụ quá nhiều thời gian trên mạng xã hội, nhưng vẫn không thể kiểm soát được sự cuốn hút của nó.

  Nếu bạn nhận thấy mình gặp nhiều dấu hiệu này và cảm thấy mạng xã hội đang chiếm quá nhiều thời gian và tài nguyên trong cuộc sống hàng ngày, hãy xem xét tìm cách giảm sử dụng mạng xã hội và cân nhắc về quyết định của mình trên mạng. Nếu tình trạng trở nên quá nghiêm trọng, hãy thảo luận với chuyên gia tâm lý hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ nhóm hỗ trợ xã hội.

icdn dantri com vn 2023 06 12 mang xa hoi 1686503243847
 
c0d58f8b5c85506c36aa35da43edf14al 1507532768348
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thi

Cảm ơn bạn đã đọc tin - đừng quên chia sẻ trên Facebook, Zalo,Tweeter... và gửi cho bạn bè cùng xem nhé ! 
Chú ý: ghi nguồn từ Vinathis Finance - vinathis.com

Mời quý bạn đọc đăng gửi bài viết tại chuyên trang TÀI CHÍNH - DOANH NGHIỆP - CHUYỂN ĐỔI SỐ - email: bbt.finance@vinathis.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn có muốn viết gì về điều này cùng với mọi người trên Facebook ?
Hổ trợ mua hàng

Thư mời tham gia quảng bá sản phẩm tại VinaThis.Com

VinaThis.Com ra đời nhằm mục đích quảng cáo, quảng bá sản phẩm tiêu dùng của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng Việt Nam. Ngoài chức năng chính là cung cấp hàng trăm hàng ngàn sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng thông qua kênh mua sắm trực tuyến Shop.VinaThis.Com thì chúng tôi còn có chức...

Thăm dò ý kiến

Khi mua hàng trực tuyến bạn chọn nhà cung cấp như thế nào ?

Sản Phẩm Giá Tốt Nhất
BẤT ĐỘNG SẢN
http://bds.vinathis.com/shops/
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây